Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021, Triển khai nhiệm vụ năm 2022

06/01/2022 20:42

Sáng 6/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự tại điểm cầu của tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Với phương châm “Quyết liệt hành động – Khát vọng cống hiến”, năm 2021, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã triển khai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn, nổi bật là tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, lần đầu tiên sau 75 năm, Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với 6 nội dung, 10 giải pháp được xây dựng nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của con người Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước, phát triển sự nghiệp thể dục thể thao có nhiều tiến bộ; các chỉ tiêu cơ bản về thể dục thể thao quần chúng đều hoàn thành và vượt kế hoạch, giành được nhiều thành tích ấn tượng tại các Đại hội và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới; ngành đã tập trung thực hiện thống nhất, quyết liệt Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nỗ lực tái thiết và phục hồi du lịch Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả ngành văn hóa, thể thao và du lịch đạt được trong năm 2021, đồng thời thống nhất với 4 khâu đột phá mà ngành đề ra cho năm 2022. Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới, toàn ngành tập trung số hóa trên lĩnh vực di tích, bảo tàng. Cùng với đó, để phấn đấu đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022, ngành cần rà soát, hoạch định những chính sách ưu tiên gắn với bảo đảm thích ứng an toàn với dịch bệnh khi lĩnh vực du lịch Việt Nam mở cửa trên diện rộng. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, khắc phục những hạn chế để có bước tiến lớn hơn trong năm tới.

Cũng tại Hội nghị nhiều tập thể và cá nhân được nhận Huân chương độc lập hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Hoàng Mạnh Hưng (Ảnh: To Quoc)