Rực rỡ các vườn hoa đón Tết

15/01/2020 08:15

Tết Nguyên đán đang đến gần, thời điểm này các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh đang tất bật để đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng phục vụ Tết. Không chỉ riêng hoa đào khoe sắc, mà còn vô vàn những loài hoa rực rỡ khác, góp phần tô điểm cho bức tranh Xuân Canh Tý 2020 đã cần kề.

Những gốc đào phai chuẩn bị được chủ nhân đưa đi bán.
Người dân chăm sóc đào phục vụ thị trường Tết.
Hoa cúc rất thân thuộc với nhiều màu sắc sặc sỡ nên thường được trưng bày trong nhà, nhất là vào dịp Tết.

Với nhiều ư­u điểm là màu sắc đa dạng, mùi thơm nhẹ, có hoa quanh năm, hoa hồng có thể dùng làm hoa cắm bình, cắm lọ, trồng chậu, trồng trong chậu bonsai, trồng trang trí tr­ước và xung quanh nhà trong dịp Tết Nguyên đán.
Bà con cẩn thận chọn những cây hoa chất lượng để bán ra thị trường.
Bên cạnh các loại hoa, quất cảnh luôn là mặt hàng được ưa chuộng mỗi độ Tết đến, Xuân về.
Vườn cây cảnh ở thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang (Bắc Quang) sẵn sàng phục vụ nhu cầu chơi hoa của người dân trong dịp Tết.

BHG