Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

23/05/2023 07:48

Chiều 22/5/2023, tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch CĐVC tỉnh. Về phía Sở VHTTDL có đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Triệu Thị Tình - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Phó giám đốc Sở - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng toàn thể các đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy và Công đoàn viên chức tỉnh; sự phối hợp tạo điều kiện của Ban Giám đốc sở, Công đoàn cơ sở đã có những đổi mới trong công tác hướng dẫn, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Do đó, các mục tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã thực hiện và đạt được kết quả trên các lĩnh vực. Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên,  người lao động; Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVC,LĐ; Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; làm tốt Công tác vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Công tác tài chính công đoàn đảm bảo đúng theo quy định; Ủy ban kiểm tra CĐCS được xếp loại hoạt động kiểm tra đạt từ khá trở lên; Chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL lần III, các đoàn viên công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia tham luận các nội dung liên quan đến: Công tác đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên công đoàn được các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm; Công tác phối hợp đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đoàn viên công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Công tác phối hợp với công đoàn đảm bảo chế độ thanh quyết toán công tác phí và các chế độ cho đoàn viên công đoàn; Công tác quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn; Công tác phối hợp trong việc xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Hồng Hải – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở VHTTDL bày tỏ ý kiến biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng đã có ý kiến định hướng chỉ đạo cụ thể đối với tổ chức Công đoàn cơ sơ trong nhiệm kỳ mới, trong đó cần: Xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ đảm bảo thực tế, hiệu quả tạo nên bước đột phá trong nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Thực hiện tốt chức năng, vai trò bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, người lao động trong đơn vị. Phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Nâng cao hiệu quả hoạt động của UBKT công đoàn cơ sở. Quản lý hiệu quả tài chính công đoàn. Cùng với đó, đồng chí cũng nhấn mạnh đối với các đồng chí BCH CĐ Cơ sở khóa mới cần xây dựng quy chế hoạt động chặt chẽ, thống nhất góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở  trong nhiệm kỳ mới.

BCH CĐCS Sở VHTTDL Khoá III ra mắt Đại hội

Đại hội đã có ý kiến thống nhất cao và bầu ra 05 đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Hội nghị BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 họp phiên thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Phó Giám đốc Sở giữ chức vụ Chủ tịch CĐ Cơ sở, đồng chí Đỗ Thị Hương – Phó CVP Sở giữ chức Phó Chủ tịch CĐ Cơ sở. Đại hội cũng đã bầu 02 đồng chí đủ tiêu chuẩn dự Đại hội cấp trên.

Trung tâm TTXT Du lịch