Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2.9

(31/08/2022 08:43)

Tối 29.8, tại Quảng trường 26.3, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2.9 và ra mắt Đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở lớp truyền dạy Lễ cúng rừng của người Nùng xã Cốc Rế

(17/08/2022 09:09)

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-SVHTTDL ngày 18/02/2022 của sở VHTTDL về bảo tồn, phục dựng và mở lớp truyền dạy di sản VHPVT đã được đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2022.

Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2022 được tổ chức quy mô cấp tỉnh

(13/08/2022 09:18)

Chương trình Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2022, được tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng, nhằm cụ thể hóa các kế hoạch, chương trình của tỉnh đặc biệt chú trọng đến phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở lớp truyền dạy chế tác Đàn tính của người Tày huyện Quang Bình năm 2022

(27/07/2022 16:17)

Vừa qua, tại thôn Khun, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình tổ chức mở lớp truyền dạy chế tác Đàn tính của người Tày huyện huyện Quang Bình.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang mở lớp truyền dạy Nghệ thuật khèn cuả người Mông

(26/07/2022 15:51)

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc lớp truyền dạy Nghệ thuật khèn của người Mông tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, tham lớp truyền dạy có 25 học viên là dân tôc Mông tại xã Ngọc Linh, gồm 02 ngành (Mông trắng và Mông hoa). Đây là lớp thứ 02 trong chương trình bảo tồn và phá thuy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật Khèn của người Mông” tỉnh Hà Giang.

Hội thảo đánh giá sức chịu tải công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

(25/07/2022 15:04)

Với mục tiêu đánh giá sức chịu tải của CVĐC toàn cầu UNESCO CNĐ Đồng Văn và có những đề xuất, khuyến nghị phát triển du lịch bền vững trong giới hạn về sức chịu tải. Sáng ngày 25/7/2022, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện nghiên cứu phát triển du lịch, Sở VHTTDL phối hợp tổ chức Hội thảo Đánh giá sức chịu tải công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiệm kỳ 2022 - 2025

(20/07/2022 11:14)

Sáng ngày 20/7/2022, tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ Văn phòng Sở đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở, đồng chí Triệu Thị Tình – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, các đồng chí Bí thư các chi bộ, ủy viên ban kiểm tra Đảng ủy, cùng toàn thể các đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng.

Khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử, văn hoá cấp Quốc gia Căng Bắc Mê (giai đoạn 1)

(09/07/2022 22:32)

Chiều 9.7, tại thôn Đồn Điền, xã Yên Cường (Bắc Mê), UBND tỉnh tổ chức Lễ khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia Căng Bắc Mê (giai đoạn 1). Dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân; các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Bùi Thị Hòa, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành T.Ư.

Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL học tập, quán triệt các văn bản của Đảng

(01/07/2022 08:53)

Chiều 30.6, Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng và đối thoại với đảng viên, công chức, viên chức, người lao động 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL.

Giữ gìn nghề thêu truyền thống dân tộc Lô Lô

(15/06/2022 13:40)

Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc), gìn giữ và phát triển nghề thêu thổ cẩm truyền thống đã trở thành nét văn hóa đặc sắc trong đời sống, góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương.

<< >>