Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Sắc Xuân Mèo Vạc

(29/02/2024 08:25)

Khi những tia nắng đầu tiên của mùa Xuân len lỏi qua những dãy núi hùng vĩ, khiến cho mỗi bông hoa đào, hoa mận, hoa lê trở nên rực rỡ hơn, là thời điểm tự nhiên và con người hòa quyện tạo nên một bức tranh của sự sống cũng là lúc mảnh đất Mèo Vạc trở nên sinh động, đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Chương trình du lịch “Một hành trình – Hai quốc gia”

(17/02/2024 08:51)

Trên tinh thần liên kết hợp tác phát triển du lịch (DL) giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đồng thời thúc đẩy thị trường khách DL giữa 2 tỉnh và lượng khách DL qua lại cặp Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang, Việt Nam) – Thiên Bảo (châu Văn Sơn, Trung Quốc), từ ngày 16 - 17.2, dưới sự hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước hai bên, Công ty TNHH Một thành viên Explore Hà Giang và Công ty hữu hạn lữ hành quốc tế Ma Li Pho phối hợp tổ chức chương trình DL bằng xe đạp từ cửa khẩu Thiên Bảo sang cửa khẩu Thanh Thuỷ đến thành phố Hà Giang với chủ đề “Một hành trình – Hai quốc gia”.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lượng khách du lịch đến Hà Giang tăng 64% so với cùng kỳ

(14/02/2024 07:55)

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh (VHTT&DL) ngày 13.2 cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh đạt 141.200 lượt người, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế 1.589 lượt người, khách nội địa 139.611 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt trên 350 tỷ đồng.

Mùa hoa cải lấp lánh

(24/01/2024 07:43)

Những ngày cuối năm, tôi trở về thăm nẻo đất quê đã nuôi tôi từ tấm bé. Lúc đi ngang triền đê, tôi dõi mắt nhìn xuống phía dưới bờ bãi, một màu vàng rực đập vào mắt, gam màu vàng rất đỗi thân quen. Ký ức dội lại trong tôi thì thầm: Màu hoa cải! Màu hoa đã để lại trong tôi biết bao nhiêu kỉ niệm tươi đẹp.

Khảo sát, tư vấn nâng cao chất lượng dịch vụ tại Làng VHDL tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên

(23/01/2024 10:28)

Từ ngày 19 – 22.1, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (XTDL) Hà Giang phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch tiến hành khảo sát đánh giá và tư vấn dựa trên cơ sở tiềm năng đã có, đưa ra các phương án nâng cao chất lượng dịch vụ, các loại hình trải nghiệm để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan làng văn hoá du lịch (VHDL) tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên ngày một chuyên nghiệp hơn.

Khai thác giá trị văn hóa cho phát triển du lịch ở Quản Bạ

(22/01/2024 09:13)

Cùng với cảnh quan tươi đẹp, nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của người dân bản địa đã và đang được khai thác, góp phần tăng sức hấp dẫn, điểm nhấn cho sản phẩm du lịch ở Quản Bạ.

Làng du lịch lục giác dưới chân đèo Mã Pì Lèng

(17/01/2024 15:04)

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc là nơi tập trung nhiều nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không gian văn hóa hấp dẫn. Đặc biệt là sự mến khách của người dân nơi đây đã trở thành thỏi nam châm thu hút du khách trong và ngoài nước khi lên vùng cao núi đá Mèo Vạc.

Du lịch Hoàng Su Phì vươn mình bứt phá

(17/01/2024 14:35)

Đề án “Quy hoạch phát triển du lịch huyện Hoàng Su Phì giai đoạn 2017 - 2021, định hướng đến năm 2030” đã thúc đẩy phát triển du lịch (DL) thông qua nâng cao chất lượng nhân lực, tận dụng tuyến, điểm DL và cải thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện.

Thái An - vùng quê nhiều tiềm năng du lịch

(17/01/2024 14:14)

Sớm Đông se lạnh, khi mặt trời vừa nhô lên đỉnh núi, những giọt sương long lanh trong tia nắng ban mai, chúng tôi đến với xã Thái An thơ mộng. Vừa đến nơi đây, tôi đã cảm nhận rõ không khí trong lành, con đường uốn lượn quanh các sườn núi, ngắm những cánh rừng, dòng sông xanh biếc, tôi tranh thủ chụp vài kiểu ảnh làm kỷ niệm và cũng để khoe với bạn bè về khung cảnh nên thơ hiền hòa khó tả hết bằng lời.

Thèn Pả - Làng Mông bình yên nơi địa đầu Tổ quốc

(15/01/2024 08:30)

Nằm ngay dưới chân Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, xã Lũng Cú (Đồng Văn) làng Mông Thèn Pả còn giữ được hầu như nguyên vẹn nhiều nét truyền thống của người Mông như nếp sinh hoạt, nhà trình tường với mái ngói âm dương… Ngôi làng hàng trăm năm nay nằm lặng lẽ bên cạnh hồ mắt Rồng, trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích sự bình yên, gạt bỏ mọi xô bồ, lo toan của cuộc sống.

<< >>