Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

“Vũ điệu lửa” của những chàng trai Pà Thẻn

(17/02/2022 13:53)

Trong tiếng nhịp gõ dồn dập từ nhạc cụ cùng bài cúng của Nghệ nhân dân gian Liều Văn Việt, những đôi tay, chân trần của nam thanh niên Pà Thẻn, thôn Minh Thượng, xã Tân Lập (Bắc Quang) như có sức mạnh diệu kỳ, cứ thế hòa vào đống lửa rực than hồng. Trong đêm sương giá, họ đã tạo nên những “vũ điệu lửa” vừa huyền bí, vừa mê hoặc làm say lòng du khách mỗi dịp Tết đến, Xuân về!.

Chương trình du lịch trải nghiệm “Hành quân theo bước chân anh”

(14/02/2022 13:52)

Trong 2 ngày từ 12 – 13.2, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình du lịch trải nghiệm “Hành quân theo bước chân anh”. Tham gia có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Báo Hà Giang, Sở Văn hóa – TT&DL, huyện Vị Xuyên, gần 100 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh và du khách trong nước.

Sắc xuân trên miền đá Hà Giang

(10/02/2022 09:27)

Sau những tháng ngày ngủ đông, cao nguyên đá nơi địa đầu tổ quốc – Hà Giang thức giấc đón xuân với những mảng màu rực rỡ, điểm xuyết bởi sắc hồng của đào, sắc trắng của hoa mận, sắc hồng của “đôi má” em bé vùng cao… làm sáng bừng cả một vùng trời.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong dịp Tết nguyên đán 2022

(30/01/2022 07:53)

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhu cầu hưởng thụ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của người dân tăng cao. Tết Nhâm Dần năm 2022 diễn ra trong điều kiện tình hình dịch Covid 19 vẫn có diễn biến phức tạp.

Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố liên kết ''khơi thông'' du lịch an toàn

(18/12/2021 13:42)

Chiều 17-12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Nội và các địa phương với chủ đề "Thiết lập hành lang du lịch an toàn Hà Nội và các địa phương". Hội nghị được xem là "chìa khóa" để ngành Du lịch khơi thông lại "hành lang du lịch an toàn", tìm giải pháp sớm phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa địa phương

(08/12/2021 09:18)

Hà Giang là nơi sinh sống của 19 dân tộc với những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh. Những năm gần đây, tỉnh ta luôn chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch nhằm tạo đà thúc đẩy KT – XH phát triển bền vững, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.

Hà Giang: Xây dựng các chương trình du lịch hấp dẫn để giữ chân du khách lâu hơn

(08/12/2021 09:10)

Tính đến hết tháng 11/2021, tổng lượng khách du lịch đến Hà Giang ước đạt trên 1,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 1.300 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần không nhỏ trong phát triến kinh tế - xã hội.

Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ cuối: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

(06/12/2021 10:53)

Phát triển du lịch (DL) trở thành nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; là khâu đột phá trong phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Với mục tiêu đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh ta đã hoạch định chiến lược phát triển DL cụ thể, “trải thảm” thu hút các dự án DL đầu tư trọng điểm làm “bệ đỡ” phát triển các sản phẩm DL vệ tinh.

Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ 2: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc

(06/12/2021 10:36)

Hiện nay, tỉnh ta đang tập trung xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch (DL) đặc sắc, chuyên nghiệp mang thương hiệu riêng của Hà Giang. Điều này nhằm kích cầu thu hút đầu tư vào sản phẩm DL cũng như cơ sở hạ tầng DL, thu hút mạnh mẽ thị trường khách chuyên biệt, khách trung và cao cấp; đưa Hà Giang trở thành địa phương có nhiều sản phẩm DL có lợi thế cạnh tranh cao, hấp dẫn trong khu vực miền núi phía Bắc.