Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Ngày mới ở thôn Khun

(12/01/2024 08:06)

Làng Văn hóa du lịch thôn Khun thuộc xã Bằng Lang (Quang Bình) là một điểm đến mới trong du lịch vùng đồi núi thấp của tỉnh. Nơi đây không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào các dân tộc, mà còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hang Bó Mỳ. Tận dụng cơ hội đó, người dân đang khai thác hiệu quả những tiềm năng sẵn có để phát triển các lĩnh vực, đặc biệt là đưa du lịch trở thành điểm sáng của địa phương.

Hà Giang có thêm 4 điểm du lịch và 1 làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

(10/01/2024 13:46)

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành các quyết định công nhận thêm 4 điểm du lịch và 1 làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Xã Phương Thiện phát triển du lịch cộng đồng

(10/01/2024 07:52)

Để du lịch cộng đồng phát triển bền vững, người dân xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) đã và đang phát huy rất tốt vai trò chủ thể, thu hút khách bằng chính lòng hiếu khách và những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương mình.

Những bản làng lên sao OCOP

(09/01/2024 07:43)

Những bản, làng văn hóa du lịch nổi tiếng được du khách gần xa biết đến nhiều trên bản đồ du lịch Hà Giang là một phần “linh hồn” ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh. Sức hút bởi nét riêng đậm bản sắc văn hóa dân tộc của những bản làng như: Lô Lô Chải, (Đồng Văn), Nặm Đăm (Quản Bạ), thôn Tha (thành phố Hà Giang)... ngày càng được nâng cao vị thế khi đạt tiêu chuẩn OCOP, tạo nên sức hút và giá trị cả một vùng đất. Với vốn văn hóa đa dạng của 19 dân tộc cùng các giá trị được bảo tồn nguyên vẹn theo thời gian, ngày càng nhiều làng văn hóa du lịch đạt tiêu chuẩn OCOP trên mảnh đất Hà Giang được định hướng phát triển bền vững.

Đưa thành phố Hà Giang thành điểm du lịch hấp dẫn

(08/01/2024 08:01)

Bên cạnh xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với nếp sống văn minh đô thị, thành phố Hà Giang xác định ngành du lịch – dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn. Trong những năm qua hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc. Nhờ đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đưa thành phố Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

Nét đẹp ẩm thực xứ sở Cao nguyên đá

(06/01/2024 10:47)

Hà Giang không chỉ nức tiếng gần xa với phong cảnh trùng điệp, hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang vàng óng mùa lúa chín, cánh đồng hoa Tam giác mạch thơ mộng, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo, mà còn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực đa dạng, phong phú với những món đặc sản cuốn hút thực khách khi đến xứ sở Cao nguyên đá.

89.000 lượt khách khách du lịch đến Hà Giang, doanh thu đạt 220 tỷ đồng dịp Tết Dương lịch năm 2024

(04/01/2024 09:31)

Ngày 2.1, lãnh đạo Sở VH,TT&DL cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2024, lượng khách du lịch đến Hà Giang tăng 125% so với cùng kỳ năm 2023, doanh thu từ du lịch đạt 220 tỷ đồng.

Hà Giang đón du khách đầu tiên trong năm mới 2024

(02/01/2024 08:34)

Sáng 1.1.2024, tại Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village (Quản Bạ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Chương trình chào mừng những vị khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Nhiều du khách thích thú đặc sản “Cua sương đá” vùng cao Hà Giang

(22/12/2023 07:49)

“Cua sương đá” được ví von hài hước của những cung đường với nhiều khúc cua trên Cao nguyên đá và vào mùa đông tại các huyện vùng cao có nhiều sương mù. Điều này đã khiến nhiều du khách, đặc biệt là những du khách trẻ, du khách tây balo thích thú phượt bằng xe máy trên cung đường đèo nhiều cua và sương mờ.

Du lịch Hà Giang: Một năm khởi sắc

(21/12/2023 13:39)

Năm 2023, Hà Giang là điểm đến trong nước được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google, trở thành Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á, được bình chọn là một trong 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam;… Đó là những tín hiệu lạc quan cho thấy du lịch Hà Giang đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và bứt phá hướng tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

<< >>