Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Tăng tốc phát triển du lịch bền vững

(26/09/2023 14:04)

Thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18/05/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh với phương châm “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp – Thủ tục thuận tiện, đơn giản – Giá cả cạnh tranh – Môi trường sạch đẹp – Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.

Sắc màu văn hóa tô điểm những miền ruộng bậc thang

(26/09/2023 13:51)

Hàng năm, dưới ánh nắng dịu dàng của mùa Thu, có một mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang di sản của miền núi Hà Giang. Từ Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đến Xín Mần, trên những đám ruộng bậc thang giữa núi rừng hoang sơ, kỳ vỹ một mùa bội thu của người dân miền núi rộn ràng bắt đầu. Những miền di sản ruộng bậc thang cuốn hút, mời gọi du khách ấy đã được tạo tác bởi những nền văn hóa đậm chất riêng của đồng bào dân tộc La Chí, Mông, Dao, Nùng, Tày... những dân tộc đã làm nên sự đa dạng sắc tộc và văn hóa bản địa vùng trồng lúa nước Hà Giang.

Hiện thực hóa tiềm năng, du lịch Hà Giang “cất cánh”

(19/09/2023 20:23)

Với tiềm năng đa dạng, hiếm có, những năm qua, du lịch Hà Giang đã có những bước chuyển mình ngoạn mục, ngày càng khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như khu vực và quốc tế. Theo định hướng của tỉnh nhà, đến năm 2025, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Nhằm tìm hiểu về những giải pháp để thực hiện mục tiêu này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang.

8 tỉnh Tây Bắc phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang trong liên kết phát triển du lịch

(18/09/2023 07:59)

Sáng 17/9, tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch” gắn với công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023.

Sức hút từ ngành “công nghiệp không khói”

(15/09/2023 13:46)

Ruộng bậc thang ngút ngàn, Cao nguyên đá kỳ vĩ, con người mộc mạc, chất phác… đây là những hình ảnh đẹp về Hà Giang đã đi vào lời ca, tiếng hát của nhiều giới văn nghệ sỹ; đó cũng là yếu tố tạo sức hút đưa khách du lịch đến với nơi cực Bắc của Tổ quốc nhiều hơn.

Hà Giang được vinh danh: Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á

(07/09/2023 09:01)

Tối 6.9.2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế.Tại sự kiện, tỉnh Hà Giang được Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh là: Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2023). Đây là hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan như cảnh quan môi trường, bản sắc văn hoá, các giá trị di sản, an ninh, an toàn, hình ảnh con người văn minh, thân thiện, giới thiệu và khám phá, trải nghiệm về điểm đến mới tại khu vực châu Á...

Gần 76.000 lượt du khách đến Hà Giang kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

(06/09/2023 08:12)

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 (từ ngày 1 – 4.9), tổng lượng khách du lịch đến Hà Giang ước đạt 75.680 lượt người, trong đó khách nước ngoài ước đạt 4.592 lượt người, khách nội địa 71.088 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 177,8 tỷ đồng.

“Tiếng gọi mùa vàng”

(05/09/2023 07:48)

Tháng 9, khi đất trời vào Thu, cũng là lúc miền đất “vỏ cây vàng” - Hoàng Su Phì bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Đó là khi những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, uốn lượn quanh những sườn đồi được nhuộm một màu vàng óng ả. Bà con nông dân hân hoan với một mùa no ấm sắp về, còn du khách thì háo hức với chương trình du lịch mới lạ, hội tụ các hoạt động văn hóa tiêu biểu của mảnh đất, con người Hoàng Su Phì.

Tạo đà đưa du lịch tăng tốc

(29/08/2023 08:15)

Với mục tiêu phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh ta triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy nhằm tạo đà đưa DL tăng tốc. Đồng thời, khơi dậy tiềm năng, đa dạng và tạo sức hấp dẫn từ các sản phẩm DL để xây dựng thương hiệu DL độc đáo riêng có nơi địa đầu Tổ quốc.

Du lịch mùa thu bùng nổ với tour Hà Giang, Sapa hút khách

(28/08/2023 08:18)

Mùa thu là mùa du lịch cao điểm tại các tỉnh Đông - Tây Bắc bởi đây là giai đoạn lúa chín đẹp nhất trong năm, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

<< >>