Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Mang ánh sáng tri thức qua những chuyến xe thư viện lưu động

(28/09/2023 07:46)

Xe Thư viện lưu động là một mô hình khoa học, hiện đại, với nhiều đầu sách hấp dẫn cùng hệ thống máy tính nối mạng internet, tivi, máy chiếu... tất cả đều được tích hợp trên một chiếc xe ô tô của Thư viện tỉnh Hà Giang do Vụ Thư viện (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) triển khai mang tên “Ánh sáng tri thức” đã đáp ứng được kì vọng trải nghiệm đọc sách thú vị cho giới trẻ.

Một số đặc trưng văn hóa tộc người ở Hà Giang

(15/09/2023 14:02)

Từ xưa đến nay, tỉnh Hà Giang được biết đến như một địa bàn cộng cư của nhiều tộc người có nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Trải qua những thăng trầm và biến thiên của lịch sử, trong điều kiện tự nhiên khá đặc thù, một mặt các tộc người vẫn duy trì và bảo lưu được về cơ bản những giá trị văn hóa truyền thống vốn có, mặt khác từ vốn văn hóa ấy họ cũng sáng tạo thêm nhiều giá trị mới phù hợp với hoàn cảnh sống. Những giá trị văn hóa truyền thống của các tộc người ở Hà Giang được thể hiện trên các mặt văn hóa vật chất, các quan hệ ứng xử xã hội và đời sống tinh thần.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, làm việc với thị trấn Arouca (Bồ Đào Nha)

(14/09/2023 14:44)

Trong chương trình công tác tại Bồ Đào Nha, ngày 12.9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc với thị trấn Arouca (Bồ Đào Nha). Tiếp đón đoàn có Thị trưởng và các thành viên Hội đồng thị trấn Arouca.

Thế hệ trẻ Xín Mần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống

(12/09/2023 07:40)

Qua những sản phẩm búp bê nhỏ xinh với trang phục truyền thống đồng bào các dân tộc, tuổi trẻ Xín Mần đã gửi gắm tâm tư, tình cảm và tuyên truyền lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống, đồng thời tạo nên những sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương.

Lễ hội truyền thống dân tộc Lô Lô đen xã Lũng Cú

(10/09/2023 15:08)

Ngày 9.9, tại thôn Lô Lô Chải, UBND xã Lũng Cú (Đồng Văn) tổ chức Lễ hội truyền thống dân tộc Lô Lô đen. Dự có lãnh đạo Sở Văn hoá TT&DL, lãnh đạo huyện Đồng Văn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn và khách du lịch.

Miếu thờ Thần nước ở làng Nghiến

(06/09/2023 14:29)

Đến phố cổ Đồng Văn, bên cạnh những nếp nhà mái ngói rêu phong đã trở thành biểu tượng của thị trấn, vẫn còn nhiều điểm đến gắn với đời sống của người dân nơi đây tạo nên chất riêng cho vùng lõi Cao nguyên đá Hà Giang. Miếu thờ thần nước của làng Nghiến, thuộc tổ 3, thị trấn Đồng Văn là một điểm đến như vậy. Đi dọc theo phố cổ sâu vào phía chân núi đá, dưới tán đa xum xuê có một ngôi miếu nhỏ được người Tày dựng lên thờ Thần nước - nơi chảy ra dòng nước trong lành cung cấp cho thung lũng thị trấn Đồng Văn.

Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ VIII vào dịp 2.9

(22/08/2023 13:49)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2023). Từ ngày 1 - 3.9, huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ VIII, năm 2023.

Khai mạc trại Sáng tác văn học 2023

(19/08/2023 14:08)

Ngày 18.8, tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hội Văn học Nghệ thuật, phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức trại Sáng tác Văn học năm 2023. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, Hiệp hội Du lịch Hà Giang, cùng các nhà văn, nhà thơ tham gia trại sáng tác.

Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2023

(18/08/2023 13:55)

Tối 16.8, tại Hội trường lớn UBND thành phố Hà Giang, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo T.Ư Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tổng kết công tác xây dựng và phát triển Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2018 – 2022

(17/08/2023 07:55)

Chiều 16.8, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch và Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) Unesco Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2018 – 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2023 – 2027. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

<< >>