Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Du lịch

Khai thác tiềm năng du lịch mạo hiểm

(20/12/2023 14:34)

Với lợi thế địa hình đa dạng gắn với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, tỉnh ta có điều kiện thuận lợi trong phát triển các sản phẩm du lịch mạo hiểm. Hiện nay, ngành chuyên môn và các địa phương đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm khai thác tốt tiềm năng, góp phần xây dựng Hà Giang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Phát triển sản phẩm OCOP ở Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm

(04/12/2023 08:14)

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) được bao phủ bởi những cánh rừng và những cánh đồng quê vô cùng hùng vĩ và bắt mắt. Đến đây du khách sẽ được đắm chìm trong văn hóa của người dân tộc Dao. Năm 2022, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm được công nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh đã góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch mảnh đất giàu truyền thống, văn hóa.

Đưa “mũi nhọn” du lịch bứt tốc

(04/12/2023 07:50)

Với lợi thế là địa phương giàu tiềm năng phát triển du lịch (DL), tỉnh ta xác định phát triển DL trở thành ngành kinh tế “mũi nhọn”, góp phần tạo sinh kế cho người dân vươn lên giảm nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương cực Bắc.

Cao nguyên đá qua những dòng lưu bút của du khách tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng

(17/11/2023 08:06)

Gần 15 năm được đồng hành, dõi theo những hoạt động từ đề xuất xây dựng, đến công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị của Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, chúng tôi được cùng với các cán bộ của Ban Quản lý Công viên, các chuyên gia tìm hiểu nhiều giá trị di sản đặc sắc của Cao nguyên đá. Càng tìm hiểu, càng thấy những giá trị to lớn đem lại từ việc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã và đang nỗ lực để xây dựng miền đá trở thành một vùng di sản đặc biệt. Di sản đang mang lại những đổi thay tích cực, không chỉ là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước mà còn mở ra sinh kế cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Du Già - “Nàng tiên” thức giấc

(08/11/2023 14:07)

Xã Du Già nằm ở trung tâm các xã phía Nam huyện Yên Minh, nép mình dưới chân dãy núi Ba Tiên hùng vĩ. Khi có những du khách đầu tiên đặt chân đến khám phá mảnh đất này, Du Già giống như một “nàng tiên” được đánh thức sau giấc ngủ dài. Cuộc sống trở nên nhộn nhịp, bản làng đổi thay, người dân có thêm việc làm, tăng thu nhập, đời sống khấm khá và no ấm hơn.

Mèo Vạc sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch

(27/10/2023 10:22)

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX tỉnh Hà Giang năm 2023 đang cận kề. Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến Lễ hội, nhiều hoạt động đã, đang được huyện Mèo Vạc tập trung triển khai, thực hiện.

Phát huy giá trị tài nguyên, bản sắc văn hóa du lịch cộng đồng

(25/10/2023 02:36)

Với những thuận lợi về cảnh quan tự nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội được bảo tồn, lưu giữ một cách đậm nét của các bản làng đặc trưng khu vực miền núi, từ khoảng những năm 2000, trên địa bàn tỉnh bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng. Trải qua nhiều giai đoạn thực hiện với các định hướng gắn kết theo các bộ tiêu chí khác nhau, các Làng văn hóa du lịch cộng đồng đã thu hút được lượng lớn du khách, góp phần đưa hình ảnh đẹp của du lịch Hà Giang vươn ra thế giới.

Yên Minh tổ chức chợ đêm dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX

(23/10/2023 11:00)

Tối 21.10, UBND huyện Yên Minh tổ chức khai mạc chợ đêm gắn với các hoạt động phụ trợ tại chợ trung tâm thị trấn Yên Minh. Dự buổi khai mạc có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác 998 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo huyện Yên Minh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Minh cùng đông đảo du khách và nhân dân.

Khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ: Kỳ đầu: Đi trong “sách đá” khổng lồ

(05/10/2023 00:56)

Ngày nay, hành trình khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn không còn quá xa vời đối với du khách. Nhưng tự lái xe máy lên Cao nguyên đá trên cung đường Hạnh phúc hiểm trở bậc nhất Việt Nam với nhiều đoạn đường đèo một bên vực sâu hun hút, một bên núi đá cao vời vợi mà “ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống…” cũng đầy thử thách đối với những “tay lái đồng bằng” như chúng tôi.

Du lịch ẩm thực – hướng đi mới của du lịch Hà Giang

(29/09/2023 10:52)

Du lịch ẩm thực ngày nay đã trở thành một “tài nguyên” không thể bỏ qua, giúp gia tăng giá trị và mở ra cho các điểm đến một giải pháp đáp ứng nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm chân thực ngày càng cao của du khách. Cùng với lợi ích về mặt kinh tế, du lịch ẩm thực còn khẳng định nét độc đáo và niềm tự hào của địa phương, đóng góp vào kho tàng di sản văn hoá phi vật thể.

<< >>