Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa

Hoàng Su Phì khai mạc Tuần Văn hóa du lịch "Qua miền di sản Ruộng bậc thang" năm 2018

(30/09/2018 10:31)

Tối 28.9, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản Ruộng bậc thang” năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng T.Ư; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai) và lãnh đạo các huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Xín Mần, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tham dự trình diễn Lễ hội Bàn Vương tại xã Hồ Thầu

(30/09/2018 10:29)

Chiều 29.9, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức trình diễn Lễ hội Bàn Vương tại xã Hồ Thầu. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì và một số huyện bạn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Liên hoan Tuyên truyền văn hóa lưu động toàn tỉnh lần thứ 5

(28/08/2018 08:47)

Trong 2 ngày 26 – 27.8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Giang, đã tổ chức Liên hoan Tuyên truyền văn hóa lưu động (TTVHLĐ) toàn tỉnh lần thứ 5 với chủ đề “ Tuyên truyền phổ biến Luật Du lịch”. Tham dự liên hoan có 11 Đội với hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Mở lớp truyền dạy dân ca và bí quyết thực hành di sản “Lễ cúng tổ tiên” dân tộc Lô Lô

(13/08/2018 10:59)

Ngày 03/8/2018 tại Nhà văn hóa cộng đồng thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức khai mạc mở lớp truyền dạy dân ca và bí quyết thực hành di sản “Lễ cúng tổ tiên” dân tộc Lô Lô.

Triển lãm "Biển, đảo và Người chiến sĩ Hải quân” - "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền Biên giới - Biển, đảo của Tổ quốc”

(01/08/2018 14:02)

Ngày 01/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Hải quân Việt Nam long trọng tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề "Biển, đảo và Người chiến sĩ Hải quân” - "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền Biên giới - Biển, đảo của Tổ quốc”. Dự khai trương triển lãm có đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VHTT&DL, các chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự, Công an tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin cùng đông đảo quần chúng nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đến tham quan triển lãm. Triển lãm diễn ra từ ngày 01 đến hết ngày 03/8/2018 tại Bảo tàng tỉnh và Quảng trường 26/3 Thành phố Hà Giang.

Thành quả từ công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể

(17/06/2018 10:02)

Tỉnh ta hiện có 16 di sản văn hóa phi vật thể (VHPVT) Quốc gia. Nhưng ít ai biết, trước thời khắc di sản VHPVT được tôn vinh thì một trong những hoạt động quan trọng góp phần tạo nên thành công này chính là công tác kiểm kê di sản.

Khai mạc lớp truyền dạy dân ca, bí quyết thực hành di sản “Lễ hội năm mới” dân tộc Giáy

(15/05/2018 08:53)

Nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” và “Phục dựng, bảo tồn một số lễ hội dân gian truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang” Giai đoạn 2017 - 2020.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dựng cây nêu mở lễ hội Gầu Tào trong Ngày hội “Săc xuân trên mọi miền tổ quốc”

(01/03/2018 09:19)

Theo yêu cầu của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, lựa chọn Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông tỉnh Hà Giang tham gia Ngày hội. Theo kịch bản của Ban tổ chức Ngày hội Lễ hội Gầu Tào của tỉnh Hà Giang sẽ được chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và chúc tết đồng bào các dân tộc. Tham gia ngày hội là các nghệ nhân dân tộc Mông thôn Suối Đồng, Thị trấn Việt Lâm, Huyện Vị Xuyên và đại biểu các dân tộc Mông, Cờ Lao, Pu Péo, La Chí đại diện cho các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang.

Mèo Vạc Khai mạc ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018

(22/02/2018 10:05)

Tối 21.2, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Khai mạc ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018. Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo 4 huyện trong vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) và bà con nhân dân trên địa bàn cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(01/02/2018 14:26)

Ngày 30/01/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra Quyết định số 266, công bố 20 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.