Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Thi đua thực hiện văn hóa công sở

(22/06/2022 15:13)

Thi đua thực hiện văn hóa công sở

Hà Giang nằm trong top đầu cả nước về chất lượng đội ngũ cán bộ bộ phận “một cửa”

(16/06/2022 15:29)

Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố cuối tháng 4 vừa qua cho thấy: Chỉ số thành phần gia nhập thị trường của tỉnh ta có bước tăng hạng vượt bậc; trong đó, 2/19 chỉ tiêu đánh giá nằm trong top 10 địa phương của cả nước có cán bộ tại bộ phận “một cửa” nhiệt tình, thân thiện, am hiểu chuyên môn nhất.

rọng dân, hiểu dân nhìn từ chỉ số PAPI

(06/06/2022 15:27)

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2021 của tỉnh ta lần đầu tiên sau 11 năm xếp hạng ở nhóm thấp nhất (nhóm IV) hoặc trung bình thấp (nhóm III) vươn lên nhóm trung bình cao (nhóm II) so với cả nước. Kết quả khá toàn diện này tiếp tục là minh chứng cho sự quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền tỉnh trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, vì nhân dân phục vụ.

Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

(13/05/2022 15:22)

Ngày 13.5, UBND tỉnh phối hợp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC...

Đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính

(06/05/2022 15:17)

Văn hóa công vụ (VHCV) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Chính bởi vậy, tỉnh ta đã quyết liệt triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm nâng cao VHCV, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả vì nhân dân phục vụ.

Hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ và vận hành Tổng đài 1022

(05/05/2022 15:20)

Sáng 5.5, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) và vận hành tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Hà Giang (Tổng đài 1022) cho đội ngũ công chức, viên chức (CCVC) trực bộ phận “một cửa” của các sở, ban, ngành và công chức đầu mối kiểm soát TTHC là thành viên Tổ Thông tin dịch vụ hành chính công tỉnh.

Yên Minh nỗ lực cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(25/04/2022 15:16)

Hai năm gần đây, Yên Minh đứng vị trí thứ 11/11 huyện, thành phố trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh. Nhìn nhận một cách nghiêm túc những hạn chế trong lĩnh vực này, năm 2022, huyện đang tập trung triển khai nhiều giải pháp cải thiện thứ hạng, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, năng lực cạnh tranh của địa phương.

Thủ tục xét tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

(03/01/2022 09:26)

Ngày 16 tháng 11 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành Quyết định sổ 45/2021/QĐ-UBND về Quy chế xét tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo trình tự thủ tục xét tặng, ngày 14/12/2021 UBND tỉnh ban hành Quyết định 2681/QĐ-UBND công bố thủ tục hành chính xét tặng đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh.

<< >>