Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Du lịch

Khảo sát, đánh giá xây dựng tuyến du lịch trải nghiệm kết nối Công viên địa chất Cao Bằng - Hà Giang

(01/05/2023 08:09)

Từ ngày 24 - 30/5, Ban Quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) phối hợp với Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) UNESCO Non nước Cao Bằng tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá xây dựng con đường du lịch trải nghiệm số 5 kết nối 2 CVĐC toàn cầu qua huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm (Cao Bằng). Tham gia đoàn khảo sát có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Tân Văn, Ủy viên Hội đồng Mạng lưới CVĐC toàn cầu; bà Đỗ Thị Yến Ngọc, Giám đốc Trung tâm Karst và di sản địa chất; đại diện UBND các huyện Mèo Vạc, Bảo Lâm, Bảo Lạc.

Hà Giang tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch tại “Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2023”

(27/04/2023 07:56)

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, từ ngày 23 – 30.4, tại Trung tâm lễ hội - Khu DTLS Đền Hùng – TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình “Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2023”. Sở Văn hóa, TT&DL đã tổ chức trưng bày, giới thiệu và quảng bá du lịch Hà Giang đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Hội đàm hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(28/03/2023 00:55)

Chiều 27.3, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (T.p Hà Giang) đã diễn ra Chương trình Hội đàm Hợp tác phát triển du lịch giữa Đoàn đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang (Việt Nam) với Đoàn đại biểu Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nhằm đánh giá kết quả hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa 2 Sở trong những năm qua và cùng thảo luận, thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới. Dự buổi Hội đàm về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ngành; Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành phố. Về phía Đoàn đại biểu Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam có đồng chí Thạch Lâm, Tuần Thị viên cấp I, Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam; Tưởng Thiên Vân, Cục trưởng Cục Văn hóa – Du lịch châu Văn Sơn; Từ Nhân Chính, Cục trưởng Cục Giáo dục – Thể thao. Cùng dự Hội đàm có đại diện các doanh nghiệp của hai bên.

Mối quan hệ giữa bảo tồn di sản văn hóa với phát triển du lịch

(20/03/2023 01:37)

Xu thế tất yếu của nhiều quốc gia trên thế giới khi bước vào thế kỷ XIX là bằng mọi cách khơi dậy sức sống mãnh liệt của dân tộc để hội nhập quốc tế và phát triển hợp lý, phù hợp với xã hội hiện đại. Để làm được điều đó, nhiều nước đã tìm về di sản văn hoá. Mục đích của du lịch là khám phá và yếu tố đầu tiên để xác định hành trình khám phá và sự khác biệt mà văn hóa là thành tố quan trọng quyết định sự khác biệt. Bản sắc văn hóa là cái gốc giúp nhận diện được những giá trị của bản thân, cộng đồng dân tộc và quốc gia, lãnh thổ.

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII

(13/03/2023 08:18)

Từ ngày 10/3- 13/3/2023 tại Trung tâm giao lưu văn hóa và du lịch Điện Biên Phủ, Trung tâm Thông tin Xúc Tiến Du lịch tỉnh Hà Giang tham gia trưng bày tại ” Không gian văn hoá vùng cao, trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá, du lịch” tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII

Xín Mần, vùng du lịch xanh đầy tiềm năng

(10/03/2023 14:04)

Xín Mần là vùng du lịch có nhiều điểm đến hấp dẫn với nhiều loại hình phong phú như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch nghỉ dưỡng...

Hà Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2023

(23/02/2023 13:07)

Nhằm nắm bắt các thông tin về thực trạng hoạt động du lịch cũng như bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch. Chiều ngày 23/02/2023 tại Hội trường khách sạn Yên Biên Luxury, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2023.

Thương nhớ Đồng Văn

(07/02/2023 08:00)

Tháng 2 Đồng Văn trôi trong sương, cái lạnh luồn qua những vách núi dựng đứng, theo mây trùm phủ xuống thung lũng, làm ẩm ướt từng mái nhà.

Để du lịch Hà Giang tiếp tục là điểm đến thân thiện văn minh

(03/02/2023 10:44)

Với sự nỗ lực và chung tay của các cấp, ngành cùng người dân, du lịch Hà Giang đã và đang tiếp tục đổi mới, từng bước hoàn thiện để khẳng định hình ảnh một điểm đến thân thiện, đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới

6 cung đường đẹp nhất Việt Nam để ngắm cảnh

(01/02/2023 08:30)

Cung Hà Giang, Cao Bằng - Bản Giốc hay đèo Hải Vân là những đoạn đường ngắm cảnh thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam.

<< >>