Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Đèo Hải Vân, Hà Giang vào top cung phượt ngoạn mục nhất châu Á 2022

(08/06/2022 18:42)

Hà Giang đứng thứ ba, đèo Hải Vân xếp thứ 10 trong top cung phượt ngoạn mục nhất châu Á trên The Travel, nhờ cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII được tổ chức tại Hà Giang

(06/06/2022 15:21)

Căn cứ theo kế hoạch của Nhóm hợp tác du lịch 6 tỉnh Việt Bắc năm 2022 về tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII tại Hà Giang. Vừa qua, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch về tổ chức Lễ khai mạc Chương trình, các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung hoạt động chi tiết, chuẩn bị cho Chương trình được diễn ra thuận lợi, tạo được ấn tượng và điểm nhấn với du khách cùng nhân dân tham dự chương trình.

Lễ Phát động Hưởng ứng ngày môi trường thế giới trên Cao Nguyên đá Đồng Văn

(05/06/2022 20:18)

Ngày 5/6/2022, tại huyện Đồng Văn, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Tham gia buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH,TT&DL huyện Đồng Văn; Lãnh đạo UBND xã Lũng Cú; Đồn Biên phòng xã Lũng Cú; Trung tâm TTXT Du lịch tỉnh. Ban chấp hành HHDL tỉnh; Lãnh đạo các Chi hội nhà hàng – khách sạn; các hội viên Hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, homestay huyện Đồng Văn; Đoàn viên thanh niên huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú, cùng một số hộ dân xã Lũng Cú.

Suôi Thầu - 'thảo nguyên châu Âu' ở Hà Giang

(03/06/2022 14:06)

Thảo nguyên Suôi Thầu ở huyện Xín Mần rộng hơn 90 ha thu hút du khách bởi khung cảnh tươi đẹp và độc đáo của thiên nhiên hoang dã. Nằm cách thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khoảng 5 km, trên độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển, thảo nguyên Suôi Thầu là địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến vùng đất phía Tây của tỉnh Hà Giang, mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ.

Hồ Thầu, mảnh đất giàu tiềm năng du lịch

(01/06/2022 08:34)

Nằm dưới chân núi Chiêu Lầu Thi hùng vỹ, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng du lịch. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây phong cảnh tuyệt đẹp với núi non trùng điệp, biển mây bồng bềnh, những cánh rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú, cùng với con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc... Tất cả hòa quyện tạo nên nét quyến rũ đặc trưng cho mảnh đất Hồ Thầu.

Du lịch Vị Xuyên hấp dẫn du khách

(22/05/2022 14:46)

Vị Xuyên là mảnh đất phên dậu của Tổ quốc, có địa hình đa dạng, nhiều núi non hùng vĩ, xen kẽ những thung lũng tạo thành cánh đồng rộng lớn; cùng với đó là hệ thống sông, suối, hang động kỳ vĩ và nhiều phong tục, tập quán đặc sắc hứa hẹn trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đến tham quan, khám phá.

Chuyến đi Hà Giang đầy hoang dã của đôi vợ chồng đam mê du lịch

(17/05/2022 09:17)

Đôi vợ chồng trẻ đã có hành trình ngẫu hứng, không điểm đến chủ đích, không nơi nổi tiếng, không sự tiện nghi... tất cả mọi điều đều hoà mình chậm rãi và thong dong để cảm nhận một Hà Giang đẹp không góc chết.

Hà Giang tham dự Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18

(15/05/2022 07:51)

Tối 14.5, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL cùng gần150 khách mời gồm đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND TP.Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Ninh…

<< >>