Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Trả lại vẻ đẹp nguyên sơ cho những phiến đá cổ đèo Mã Pì Lèng

(13/05/2022 14:32)

Những ngày gần đây, trên đoạn đường đèo Mã Pì Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bất ngờ xuất hiện những dòng chữ “A di đà phật” viết sơn trắng trên các phiến đá tai mèo gây ảnh hưởng đến cảnh quan chung, xâm hại di sản. UBND huyện Mèo Vạc đã nhanh chóng xử lý, trả lại cảnh quan nguyên trạng.

“Bỗng dưng” xuất hiện 33 dòng chữ “A di đà phật” trên các vách đá dọc tuyến đường Mã Pì Lèng

(10/05/2022 13:45)

Thời gian gần đây trên cung đường đèo Mã Pì Lèng từ huyện Mèo Vạc sang Đồng Văn “bỗng dưng” xuất hiện dòng chữ “A di đà phật” trên 33 tảng đá dọc theo ven đường. Hành vi viết lên các vách đá đã gây mất mỹ quan quang cảnh của Công viên đá Đồng Văn. Hình ảnh đã gây phản cảm và khó chịu cho du khách lên tham quan Cao nguyên đá.

Hà Giang quyết tâm xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh

(10/05/2022 08:45)

Là một tỉnh miền núi, có 19 dân tộc cùng sinh sống, Hà Giang đã và đang lưu giữ nhiều phong tục, tập quán tốt đẹp đã trở thành giá trị di sản văn hóa của nhân loại và cấp quốc gia. Theo kết quả kiểm kê di sản năm 2021 hiện Hà Giang còn lưu giữa 131 di sản văn hóa vật thể, 446 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 bảo vật quốc gia, 62 di tích, danh thắng, 27 di sản văn hóa phi vật thể được xếp hạng và đưa vào danh mục di sản văn hóa cấp quốc gia và cấp tỉnh. Những giá trị di sản đó đã và đang trở thành tiềm năng vô giá để Hà Giang bứt phá dựa vào văn hóa để phát triển du lịch theo hướng bền vững, tạo sinh kế cho người dân, giúp đồng bào các dân tộc vùng cao Hà Giang vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống bảo vệ vững chắc vùng lãnh thổ quốc gia nơi địa đầu Tổ quốc.

Hà Giang đón 66.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

(03/05/2022 12:52)

Với nhiều giải pháp khôi phục và đẩy mạnh phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới, Hà Giang đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khoảng 66.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian tại xã Khâu Vai

(29/04/2022 08:00)

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2022, sáng 27.4, tại khu vực Mê cung đá, xã Khâu Vai đã diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ dân gian giữa các đội văn nghệ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai mạc Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022

(28/04/2022 08:40)

Tối 26.4 (tức 26.3 âm lịch), tại khu vực Mê cung đá, xã Khâu Vai (Mèo Vạc), UBND tỉnh tổ chức Lễ đón nhận di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia và khai mạc Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022. Dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Phát triển du lịch trên nền tảng di sản văn hóa

(27/04/2022 08:26)

Tính đến nay, tỉnh ta tổ chức bảo tồn được 34 Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) với 25 DSVHPVT được ghi vào Danh mục DSVHPVT cấp Quốc gia. Năm 2021 tỉnh ta nhận diện được 446 DSVHPVT với 7 loại hình của 14 dân tộc cư trú lâu năm, sinh sống tập trung thành từng làng, bản, trong đó: Có 17 di sản loại hình tiếng nói, chữ viết; 47 di sản ngữ văn dân gian; 12 di sản nghệ thuật trình diễn dân gian; 259 di sản tập quán xã hội và tín ngưỡng; 13 di sản lễ hội truyền thống; 41 di sản nghề thủ công truyền thống; 57 di sản tri thức dân gian.

Khảo sát xây dựng Con đường du lịch trải nghiệm kết nối du lịch Công viên địa chất giữa Hà Giang và Cao Bằng

(26/04/2022 08:18)

Thực hiện chiến lược liên kết vùng, tăng cường kết nối, hợp tác giữa các tỉnh Đông Bắc và kế hoạch phối hợp giữa Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng và CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang theo tiêu chí của Mạng lưới CVĐC toàn cầu, đồng thời phát huy giá trị mô hình CVĐC toàn cầu UNESCO trong thúc đẩy phát triển liên kết sản phẩm du lịch giữa hai tỉnh Hà Giang và Cao Bằng. Từ ngày 22-27.4, BQL CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn và BQL CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng đã tiến hành khảo sát, xác định các điểm thăm quan du lịch dự kiến đưa vào xây dựng con đường du lịch trải nghiệm kết nối giữa hai CVĐC.

Quảng bá trực tuyến giới thiệu Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn

(21/04/2022 08:31)

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2022 và chuẩn bị tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐC) lần thứ III, sáng 21.4, Ban quản lý CVĐC phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức chương trình quảng bá trực tuyến giới thiệu CVĐC.

Kết nối 02 công viên địa chất Toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn (Việt Nam) và cao nguyên đá Mine – Yokiyoshidai, Nhật Bản

(19/04/2022 21:41)

Với mục đích tăng cường hợp tác giữa 2 công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn (Việt Nam) và công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Min – Yokiyoshidai (Nhật Bản) nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh và hợp tác về phát triển du lịch giữa hai công viên; giới thiệu điểm đến đặc sắc nổi bật toàn cầu về các giá trị di sản, qua đó quảng bá nét đặc trưng riêng có của mỗi công viên và giới thiệu điểm đến của hai công viên để hợp tác phát triển bền vững theo tiêu chí GGN.

<< >>