Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

52 đơn vị được công nhận đối tác Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

(13/04/2022 07:53)

Đối tác chính thức của Công viên địa chất (CVĐC) là một chương trình được mạng lưới CVĐC toàn cầu khuyến khích triển khai đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên vùng di sản, nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao. Hiện nay, toàn tỉnh có 52 đơn vị được công nhận đối tác CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Quản Bạ sẵn sàng mở cửa du lịch

(22/03/2022 08:03)

Theo kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 15.3, cùng với các địa phương trên toàn quốc, tỉnh đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới. Là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh, huyện Quản Bạ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sẵn sàng cho việc đón khách du lịch.

Vùng đất bình yên và thơ mộng

(22/03/2022 07:58)

Đến thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang vàng quyến rũ vào mùa lúa chín, cùng với bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ, giúp thôn vùng cao này có tiềm năng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Khảo sát, lựa chọn địa điểm kết nối trực tuyến giới thiệu điểm đến giữa Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, Việt Nam và Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Mine - Yokiyoshidai, Nhật Bản.

(17/03/2022 13:55)

Từ ngày 14 - 16/3/2022, Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn phối hợp với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tổ chức khảo sát, lựa chọn địa điểm kết nối trực tuyến giới thiệu điểm đến giữa 2 Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn và Công viên địa chât toàn cầu Cao nguyên đá Mine - Yokiyoshida, Nhật Bản trên nền tảng công nghệ số tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Khơi dậy tiềm năng du lịch

(10/03/2022 14:38)

ằng việc huy động, tập trung các nguồn lực để khơi dậy tiềm năng du lịch (DL) theo đặc điểm vùng miền; xây dựng, phát triển các các sản phẩm DL đặc thù phù hợp với bối cảnh tình hình và phân khúc thị trường khách trong từng thời điểm đang giúp ngành DL của tỉnh có nhiều khởi sắc, dần khẳng định vai trò ngành kinh tế mũi nhọn.

Xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng mang dấu ấn riêng

(03/03/2022 08:17)

Thực hiện phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh ta ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, tỉnh sẽ xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với chất lượng dịch vụ tốt nhất, thân thiện với môi trường.

Hà Giang tố chức Hội nghị gặp mặt đối thoại các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh

(25/02/2022 10:01)

Chiều 24/02, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp du lịch năm 2021. Hội nghị có 125 đại biểu đại diện cho các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Lại Quốc Tĩnh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh đồng chủ trì.

Hà Giang trong mắt chàng trai người Tày

(25/02/2022 08:26)

Hoàng An nặng tình với mùa xuân, sắc hoa và nhịp sống bình dị trên cao nguyên đá.

Phát triển du lịch xanh ở Tân Lập

(22/02/2022 14:23)

Tân Lập là xã vùng III, nằm ở phía Bắc của huyện Bắc Quang, có nhiều tiềm năng lợi thế trong phát triển du lịch văn hóa, sinh thái, kết nối chương trình với các điểm du lịch trọng điểm trong tỉnh và với tỉnh Lào Cai. Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025, huyện Bắc Quang đã ban hành Đề án bảo tồn và xây dựng Làng văn hóa (LVH) du lịch tiêu biểu dân tộc Pà Thẻn, thôn Minh Thượng gắn với phát triển du lịch xanh ở xã Tân Lập đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.