Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Thịt gác bếp - món quà quý đến từ vùng cao

(11/11/2021 22:37)

Bếp củi của người Mông luôn đỏ lửa vào những ngày đông, và phía trên nơi gác bếp của họ thường không thể thiếu món thịt bò, lợn treo khô.

Điểm ngắm hoa tam giác mạch 'đẹp quên lối về' ở Hà Giang

(11/11/2021 22:14)

Thung lũng Sủng Là, Lũng Cú, cao nguyên Đồng Văn... là điểm đến dành cho những du khách yêu mến loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang.

Say đắm Hà Giang, ba bạn trẻ "liều" chi 1,7 tỷ đồng mở homestay trong dịch

(10/11/2021 23:13)

Với mong muốn mang đến một "làn gió mới" cho du lịch của Hà Giang. Nhóm bạn trẻ đã quyết định chi 1,7 tỷ đồng mở homestay ngay trong mùa dịch, nhưng đến nay vẫn "cửa đóng then cài".

Khai thác tiềm năng du lịch sinh thái ở Yên Minh

(10/11/2021 00:40)

Du lịch sinh thái, cộng đồng đang là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Du lịch, đem lại lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho người dân bản địa; bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái; bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống độc đáo các dân tộc mà không gây tác động xấu đến thế hệ tương lai và cộng đồng. Với những tiềm năng sẵn có, Yên Minh cần thu hút phát triển hình thái du lịch này.

Những đặc sản Hà Giang mua về làm quà

(09/11/2021 23:01)

Các loại thịt gác bếp, na đá bở, mật ong bạc hà hay hồng Quản Bạ... là những đặc sản nhiều người yêu thích.

Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(30/10/2021 23:27)

Sáng ngày 30/10/2021, tại khách sạn Yên Biên Luxury, Hiệp Hội Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam có đồng chí Vũ Thế Bình - PCT Hiệp hội Du lịch Việt Nam tham dự Đại hội. Cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Hội thảo Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang

(30/10/2021 04:01)

Chiều ngày 29/10/2021, tại khách sạn Yên Biên Luxury, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, HHDL Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch trong nước; về phía Hà Giang có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh và các cơ quan đơn vị liên quan. Chủ trì Hội thảo đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng TCDL, đồng chí Vũ Thế Bình - PCT Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đồng chủ trì Hội thảo.

Diễn đàn xe du lịch Việt Nam kết nối, đồng hành cùng du lịch Hà Giang

(27/10/2021 00:19)

Chiều ngày 26/10/2021, tại Trung tâm TTXT Du lịch tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh có buổi gặp gỡ, trao đổi với các thành viên diễn đàn Xe Du lịch Việt Nam về các nội dung liên quan đến hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Bàn về phương án đảm bảo an toàn đón khách du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới

(12/10/2021 18:40)

Sáng ngày 12/10/2021, Công ty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Vietravel tổ chức buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang và các đơn vị liên quan để trao đổi về các phương án đảm bảo an toàn trong việc đón khách trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Phát triển Du Lịch chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam

(06/10/2021 21:53)

Nhận thấy vấn đề sức khỏe đã và đang nhận được sự quan tâm của đại đa số người dân Việt Nam và thế giới, nắm bắt được xu thế đó, ngành du lịch Việt Nam triển khai khai thác các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương để đưa vào phục vụ nhu cầu của khách du lịch.