Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Chương trình khám phá Hoàng Su Phì trên VnExpress

(18/09/2021 16:18)

20h ngày 19/9, chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ được phát trên VnExpress.

Du lịch và quảng bá du lịch online, một cách tiếp cận với chuyển đổi số ở Hà Giang

(16/09/2021 13:54)

Từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 khiến ngành du lịch toàn cầu gặp rất nhiều thách thức. Giãn cách xã hội, hạn chế đi lại khiến cho các điểm đến du lịch ở Hà Giang trở nên vắng vẻ, nhiều cơ sở du lịch buộc phải đóng cửa vì không có khách. Trong hoàn cảnh đại dịch, nhu cầu khám phá, tham quan các điểm du lịch của du khách vẫn rất lớn. Làm sao để có thể duy trì được hoạt động du lịch cũng như duy trì hình ảnh du lịch ở những điểm đến hấp dẫn như Hà Giang là một thách thức lớn đối với địa phương. Thời gian qua, một hướng làm du lịch mới đang được các chuyên gia về du lịch gợi mở, đó là du lịch và quảng bá du lịch online (trên môi trường mạng). Đây là một hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội để duy trì, phát triển du lịch trong bối cảnh đại dịch.

Tiềm năng Du lịch khám phá đỉnh Tây Côn Lĩnh

(07/09/2021 09:34)

Trải dài qua các huyện Hoàng Su Phì, Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang. Tây Côn Lĩnh ngọn núi phía Tây của tỉnh Hà Giang Nằm ở độ cao 2.427m so với mực nước biển. Để lên đến đỉnh dãy Tây Côn Lĩnh, du khách sẽ phải trải qua cung đường khá hiểm trở với nhiều rừng già, vực sâu trên hành trình chinh phục đỉnh núi này.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang Đẩy mạnh công tác truyền thông trên nền tảng số đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và quảng bá du lịch

(07/09/2021 09:21)

Trong thời gian qua, công tác truyền thông luôn được lãnh đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch quan tâm đẩy mạnh. Với vai trò là đơn vị có chức năng thông tin, truyền thông, ứng dụng công nghệ của Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tập trung triển khai các hoạt động truyền thông trên nền tảng số phục vụ công tác quản lý nhà nước và quảng bá du lịch Hà Giang.

Huyện Yên Minh phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng

(06/09/2021 15:54)

Huyện Yên Minh là một trong 04 huyện nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và đa dạng về bản sắc văn hóa các dân tộc… do đó có nhiều lợi thế để phát triển các loại hình du lịch.

Hà Giang quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021 - 2025

(05/08/2021 10:14)

Hà Giang là vùng đất biên cương, địa đầu Tổ quốc, có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với nhiều giá trị đặc sắc về địa chất, địa hình; thời tiết, khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ; nhiều giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc vẫn đang được giữ gìn và phát huy... là tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển du lịch.

Xín Mần khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch

(02/08/2021 10:48)

Với mục tiêu phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng, những năm qua huyện Xín Mần chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, ban hành các chính sách nhằm tạo sự thông thoáng và yên tâm cho các doanh nghiệp đến đầu tư.

Định hướng phát triển du lịch huyện Vị Xuyên giai đoạn 2021 - 2025

(22/07/2021 07:54)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII về phấn đấu xây dựng tỉnh Hà Giang là tỉnh phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp đặc trưng hàng hóa, ngày 20/4/2021 Huyện ủy huyện Vị Xuyên đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/HU về phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021-2025.

Hố sụt giữa lòng Hà Giang cho người ưa mạo hiểm

(08/07/2021 08:21)

Hố sụt Mèo Vạc mới được các 'thổ địa du lịch' phát hiện, trở thành điểm thu hút khách ưa mạo hiểm.