Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang

(08/10/2014 09:30)

Đến Hà Giang mùa này, không chỉ ngắm tam giác mạch hay đắm mình giữa khung cảnh đất trời rộng mở ở Mã Pì Lèng, bạn vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá nơi miền cao nguyên đá.

Ngày đón nhận Thẻ xanh

(08/10/2014 09:25)

Năm 2010, chúng ta không khỏi vui sướng và tự hào khi Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV), nơi chứa đựng những nỗi nhọc nhằn, khó khăn bậc nhất cả nước, nhưng cũng là một nơi có những kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ, những điều còn kỳ bí đã được công nhận là thành viên Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) - Thẻ xanh.

Họp Ban chỉ đạo Hội chợ du lịch Tây Bắc 2014

(08/10/2014 09:21)

Sáng 6.10, Ban chỉ đạo Hội chợ du lịch Tây Bắc 2014 tổ chức cuộc họp nhằm triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Hội chợ.

Hoa tam giác mạch đã nở ở Đồng Văn

(27/09/2014 15:22)

Mọi năm vào đầu tháng 9 là hoa tam giác mạch đã nở rộ, năm nay gần giữa tháng 9 rồi mà hoa tam giác mạch mới thấy lác đác nở vài nơi. Sớm nhất có lẽ là Phố Là, bà con trồng hoa xuyên qua hè, hoa nở mùa hè tuy không đượm màu như mùa đông nhưng vẫn lung linh đẹp. Hoa tam giác mạch ở Phố Là đã nở trong tháng 8, không có lý do gì hoa tam giác mạch nơi khác lại nở muộn đến vậy.

Quản Bạ tạo “điểm nhấn du lịch”

(26/09/2014 15:29)

“Vào sâu, ở lâu, ra ra vào vào nhiều lần” là cách nói vui của người làm ngành Du lịch mong muốn đối với du khách gần xa. Sở hữu nhiều điểm, tuyến du lịch hấp dẫn, nhưng trên thực tế, ngành “công nghiệp không khói” của huyện Quản Bạ vẫn chưa được khai thác xứng tầm với tiềm năng, lợi thế sẵn có. Vấn đề cốt lõi cần “giữ chân” du khách lâu hơn và họ “mua” được nhiều sản phẩm du lịch hơn. Để đạt được điều đó, ngành Du lịch huyện nhà đã và đang nỗ lực tạo những “điểm nhấn riêng” phù hợp.

Những câu chuyện huyền thoại quanh núi Đôi Quản Bạ

(26/09/2014 15:21)

Du khách khi đến với Hà Giang thường dừng lại trên đường vào thị trấn Quản Bạ, ngắm nhìn tòa thiên nhiên căng tròn phía xa với ánh mắt trầm trồ.

Nhà trình tường độc đáo của người Mông

(26/09/2014 15:15)

Mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp, những ngôi nhà trình tường suốt bốn mùa đã che chở cho đồng bào Mông chống chọi lại khí hậu khắc nghiệt trên cao nguyên đá.

Một số điều lưu ý khi đi du lịch ở Hà Giang

(26/09/2014 08:11)

Khi vào bản, làng, vào nhà dân, nếu trên đường có cắm "lá cây xanh" hoặc cắm "cọc dấu" thì không nên vào. Vì dân làng (hoặc chủ nhà) đang kiêng người lạ đến. Khi vào bản làng vùng đồng bào dân tộc (hoặc trong nhà dân) cần lưu ý những điểm sau:

Đồng Văn quy hoạch trồng hoa tam giác mạch, tạo cảnh quan thu hút khách du lịch

(25/09/2014 08:33)

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông năm 2014, nhằm tăng hệ số sử dụng đất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đồng thời tạo cảnh quan thu hút khách du lịch đến với huyện Đồng Văn và cao nguyên đá. Huyện đã có kế hoạch trồng hoa tam giác mạnh tại 19 xã, thị trấn. Trong đó quy hoạch trồng tại 7 xã có các điểm du lịch.

Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn giữ vững danh hiệu là thành viên Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu

(25/09/2014 08:26)

Vào lúc 21 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 22.9.2014, tức 7 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), ngày 23 tháng 9 năm 2014, tại thành phố Saint John, bang New Brunswick, Canada, Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu đã chính thức công nhận lại Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn tiếp tục là thành viên Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu. Tại Lễ công bố Ban điều hành GGN đã chúc mừng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.