Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

18/11/2021 22:29

Sáng ngày 18/11/2021, Cụm thi đua các tỉnh MNBG phía Bắc năm 2021 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL trong Cụm, lãnh đạo các phòng chức năng thuộc các sở. Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai (Cụm trưởng), lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang (Cụm phó) đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang (Cụm phó), chủ trì nội dung trao đổi

ý kiến thảo luận của các đại biểu tại các điểm cầu

Cụm thi đua miền núi biên giới phía bắc bao gồm: Sở VHTTDL các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Cao Bằng. Tại bản dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm trong năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Có nêu cụ thể trong năm 2021, các Sở trong Cụm đã bám sát chỉ đạo của Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh, Hội đồng thi đua – Khen thưởng tỉnh, khối thi đua văn hóa – xã hội tỉnh, Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc về công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Triển khai hiệu quả các văn bản, quy định của nhà nước có liên quan. Kết quả đạt được từ các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả trên các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, bám sát nội dung văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành. Đối với kết quả hoạt động sự nghiệp, trong hoạt động văn hóa công tác tuyên truyền cổ động trực quan thực hiện tích cực tại các chương trình, sự kiện quan trọng phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước. Công tác điện ảnh, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, bảo tồn, bảo tàng và phát huy di sản văn hóa dân tộc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đạt được nhiều kết quả tích cực. Lĩnh vực thể thao thành tích cao đạt được 192 huy chương các loại, gồm 43 HCV, 33 HCB, 93 HCĐ. Đối với lĩnh vực du lịch các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về tăng cường các hoạt động kiểm soát dịch covid-19, ban hành các chương trình kích cầu du lịch. Tổng lượng khách du lịch đến các tỉnh trong Cụm đạt trên 1.200.000 lượt, doanh thu đạt trên 8.1 tỷ đồng. Công tác gia đình và các công tác khác được các đơn vị quan tâm triển khai đạt kết quả theo kế hoạch đã xây dựng trong năm. Công tác thi đua khen thưởng được Đảng ủy, BGĐ các Sở trong Cụm quan tâm lãnh chỉ đạo điều hành thực hiện nghiêm túc theo quy định hiện hành.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên để tiếp tục phấn đấu vượt qua những khó khăn, vướng mắc chung, các đơn vị trong Cụm tiếp tục đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong năm 2022. Với 8 nhiệm vụ trọng tâm, đưa ra 5 giải pháp để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao trong năm 2022.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại các tỉnh trong Cụm

Các đại biểu cũng đã có những ý kiến trong hoạt động của Cụm trong năm 2021, các ý kiến tập trung vào các nội dung liên quan đến việc đổi mới cơ chế chính sách trong các lĩnh vực ngành phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương; thích ứng hiệu quả, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19; thực hiện công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực của ngành; thường xuyên có các chương trình hoạt động chung cho các tỉnh; việc đón khách du lịch trở lại các tỉnh theo quan điểm chỉ đạo thích ứng với tình hình mới.

Tại Hội nghị đã triển khai bình xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trình Bộ VHTTDL tặng cờ thi đua đối với 02 đơn vị Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn, các đơn vị còn lại đề xuất tặng Bằng khen. Hội nghị cũng tiến hành bầu Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang làm Cụm trưởng, Sở VHTTDL tỉnh Sơn La làm Cụm phó trong Cụm thi đua các tỉnh MNBG phía Bắc năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải thông qua nội dung phát động thi đua yêu nước năm 2022 Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2022 với chủ đề “Chủ động ứng phó với diễn biến dịch Covid – 19, công chức, viên chức, người lao động Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, đoàn kết, sáng tạo hoàn thành vượt mức mục tiêu, nhiệm vụ được giao”.

Kết luận tại buổi Hội nghị, đồng chí Hà Văn Thắng đã bày tỏ ý kiến để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, đòi hỏi công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước phải tiếp tục được quan tâm toàn diện và sâu rộng hơn với chất lượng, hiệu quả cao hơn. Đồng chí cũng đã có ý kiến đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương.

An Nhien