Thứ sáu, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Văn hóa

Nghề vẽ sáp ong trên vải lanh Sủng Trái

(17/12/2019 07:35)

Từ lâu, người Mông trên Cao nguyên đá đã được biết đến với nền văn hóa riêng vô cùng đặc sắc, tinh tế. Trong đó có một số nghề truyền thống nổi tiếng như: Thêu, dệt, nhuộm vải lanh; nghề chạm bạc, đúc lưỡi cày hay làm khèn… Vẽ họa tiết lên vải lanh bằng sáp ong cũng là một trong số những nghề truyền thống lâu đời của đồng bào nơi đây. Xã Sủng Trái (Đồng Văn) là nơi mà đến nay vẫn còn những nghệ nhân biết làm nghề, giữ được nghề không bị mai một theo thời gian.

Nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể

(12/12/2019 07:26)

Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) là “bảo tàng sống” phản ánh sinh động những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc trong đời sống tâm linh của người dân. Trong giai đoạn phát triển và hội nhập mạnh mẽ hiện nay, sự du nhập của văn hóa ngoại lai đang đặt văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trước nguy cơ mai một. Vì vậy, việc bảo tồn, phát huy giá trị các DSVHPVT trên địa bàn tỉnh là điều cấp thiết.

Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng

(29/11/2019 08:40)

Trong 2 ngày 26 - 27.11, tại Nhà văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – TT&DL tổ chức Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng lần thứ nhất năm 2019.

<< >>