Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Du lịch

Nơi “biến” những giá trị văn hóa dân tộc Mông thành sản phẩm du lịch

26/04/2021 10:33

Khu nghỉ dưỡng cao cấp H’Mong Village thuộc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch H’Mong Village. Khu nghỉ dưỡng nằm tại xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Cách trung tâm Thành phố Hà Giang hơn 60 km, là cửa ngõ vào Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

H’Mong Village tọa lạc trên sườn núi ôm trọn bởi rừng đá hình cánh cung, dưới chân là thung lũng Tráng Kìm và dòng sông Miện hiền hòa chảy qua, trên tổng diện tích lên đến 25ha được chia làm hai khu, gồm: Khu vực bên ngoài với hệ thống trung tâm điều hành, nhà hàng, quán bar, nhà trưng bày các mặt hàng lưu niệm, bể bơi vô cực, nhà nghỉ cộng đồng có sức chưa trên 50 khách và 14 bungalow hình quẩy tấu. Khu vực phía trong nằm khá biệt lập là khu nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao với 25 bungalow và 01 hồ bơi vô cực có hệ thống nước nóng, lạnh, một nhà hàng chuyên phục vụ món Âu hiện đang trong thời gian hoàn thiện. Khu sinh hoạt cộng đồng với hệ thống trung tâm điều hành, nhà hàng, quán bar, nhà trưng bày các mặt hàng lưu niệm, bể bơi vô cực, nhà nghỉ cộng đồng có sức chưa trên 50 khách. Đan xen các công trình là vườn đào, vườn mận, rừng đá tự nhiên, ruộng bậc thang hoa và thảm cỏ xanh mướt trải rộng bốn mùa.

Với sứ mệnh đưa đến cho Qúy khách một thiên đường nghỉ dưỡng đích thực, trong một không gian sống đậm chất văn hóa đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang. H’Mong Village mang kiến trúc đặc trưng, riêng có với tường trình đất, mái lợp ngói âm dương, khuân viên sân vườn xếp bằng đá xanh. Cùng sự kết hợp hài hòa của cây, cỏ và nước tạo cho H’Mong Village một không gian độc đáo, yên bình, gần gũi với thiên nhiên, mùa đông thì ấm áp mà mùa hè thì mát mẻ. Bản sắc văn hóa dân tộc Mông còn được H’Mong Village thể hiện qua cách sắp xếp bố trí các Bungalow theo hình váy xòe rẻ quạt của các thiếu nữ Mông. Và, đặc biệt hơn cả từ hình ảnh chiếc quẩy tấu của đồng bào dân tộc Mông, khu nghỉ dưỡng cao cấp H’Mong Village đã xây dựng nên những Bungalou đầy sức sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn. Tới với Khu nghỉ dưỡng cao cấp H’Mong Village, đón giấc ngủ trong căn hộ hình quẩy tấu bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn về sự dịch chuyển của thời gian “Đêm nay gió giữa hai mùa/ Thổi sao vi vút, mây lùa một bên”.

Đến với khu nghỉ dưỡng H’Mong Village du khách còn được trải nghiệm với hồ bơi vô cực lớn nhất Việt Nam, được thưởng thức ẩm thực độc đáo mang đậm hương vị của dân tộc Mông và một số dân tộc thiểu số khác ở Hà Giang do đầu bếp nhiều kinh nghiệm của H’Mong Village chế biến hoặc đi bộ dạo quanh những bản làng trò chuyện với đồng bào nơi đây ở những bàn làng xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Vừ Hương