Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hà Giang tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn tỉnh năm 2021 với chủ đề “Luật Di sản, Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá”

06/10/2021 21:40

Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Lãnh đạo UBND tỉnh, sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và quyết tâm cao của toàn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đã có nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được nghiên cứu, nhận diện, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Ban giám khảo chấm video clip của các đội TTLĐ tham dự Liên hoan

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang, 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang và tổng kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sở VH,TT& tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn tỉnh năm 2021 với chủ đề “Luật Di sản, Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá”.

Liên hoan với sự tham gia của 10 Đội tuyên truyền lưu động và hơn 150 tuyên truyền viên, cộng tác viên trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đây là dịp để đánh giá hoạt động của các Đội tuyên truyền lưu động, công tác phối hợp tuyên truyền tại cơ sở, là sân chơi bổ ích cho các diễn viên, tuyên truyền viên học tập kinh nghiệm, trao đổi, tạo điều kiện giúp đỡ về chuyên môn. Qua đó, rút ra những giải pháp hiệu quả hơn trong công tác phục vụ cơ sở.

Công tác chuẩn bị buổi tổng kết Liên hoan TTLĐ toàn tỉnh năm 2021

Trong khuôn khổ liên hoan lần này, từ ngày 15 đến ngày 30 tháng 10 năm 2021. Các Đội tham gia Liên hoan sẽ xây dựng kịch bản, chương trình Tuyên truyền tổng hợp gồm các tiết mục ca múa nhạc, cổ động trực quan và tiểu phẩm tuyên truyền với các nội dung về Luật Di sản, công tác Quản lý nhà nước và phát huy giá trị di sản Văn hóa tại địa phương ... tổ chức luyện tập và quay Video có hình ảnh sắc nét, âm thanh tốt, nghệ thuật biểu diễn ấn tượng, sáng tạo, phù hợp với chủ đề Liên hoan copy vào USB gửi cho BTC, Ban giám khảo chấm điểm. Từ 13h30- 17h ngày 08/10/2021. Ban tổ chức, BGK sẽ tiến hành chấm điểm nội dung trang trí xe tuyên truyền và tổ chức diễu hành trên các trục đường thuộc thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên. Kết thúc chương trình diễu hành, các đoàn gồm trưởng đoàn và Đội trưởng Đội Tuyên truyền lưu động sẽ tập trung tại Nhà Văn hóa, Trung tâm Văn hóa tỉnh để tham gia Tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan.

Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn tỉnh năm 2021 là những thông điệp ý nghĩa để mỗi chúng ta cần tiếp tục phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa. Tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng, tu bổ di tích, bảo tồn di sản, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Thùy Dung - TTVH tỉnh