Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Hoàng Su Phì khai mạc Tuần Văn hóa du lịch "Qua miền di sản Ruộng bậc thang" năm 2018

30/09/2018 10:31

Tối 28.9, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản Ruộng bậc thang” năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng T.Ư; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai) và lãnh đạo các huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Xín Mần, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2018.

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc như: Múa Ngựa giấy, múa Khèn, múa gậy Sinh tiền, múa Cầu tự, múa Mời rượu… do các diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các xã thể hiện. Đồng thời, Ban tổ chức Lễ hội đã công bố kết quả và trao giải cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Hoàng Su Phì” và cuộc thi “Duyên dáng các dân tộc huyện Hoàng Su Phì” cho những tác giả, thí sinh đoạt giải.

Điệu múa Ngựa giấy của dân tộc Nùng được trình diễn tại Lễ khai mạc.

Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2018 diễn ra từ ngày 28 - 30.9 với sự tham gia của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện. Đây là chuỗi sự kiện văn hóa, trong đó trọng tâm là các hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc trong huyện, gắn với dịp những thửa ruộng bậc thang lúa đang độ chín vàng để tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của địa phương đến đông đảo du khách, qua đó tạo bước phát triển mới cho du lịch của huyện trong những năm tiếp theo.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Hoàng Su Phì” cho các tác giả đoạt giải.
Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì trao giải cho các thí sinh trong cuộc thi “Duyên dáng các dân tộc huyện Hoàng Su Phì”.

BHG